9 สิ่งที่ดีที่สุดในเกาะพีพีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเกาะพีพี

ค้นพบสิ่งที่ดีที่สุดในหมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งกระบี่ไปทางตะวันตกประมาณ 43 กิโลเมตรหมู่เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ ได้แก่ เกาะพีพีดอนเกาะพีพีเลห์เกาะบ่อผุดเกาะบ่อใต้เกาะพีไผ่และเกาะยุง เกาะที่มีผู้อาศัยอยู่เพียงแห่งเดียวและใหญ่ที่สุดในกลุ่มคือเกาะพีพีดอน

เกาะพีพีเลห์และอ่าวมาหยา

เกาะพีพีเลห์เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองในหมู่เกาะพีพีขนาดเล็ก ตลอดช่วงฤดูการท่องเที่ยว (ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน) ชื่อเสียงระดับนานาชาติดึงดูดผู้เข้าชมรายวันมากมาย แม้จะมีความรู้สึกที่แออัด Maya Bay ยังคงเป็นสถานที่ที่น่าไปเยือน อีกจุดที่เย็นที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีเลห์คือถ้ำไวกิ้ง

จุดชมวิวเกาะพีพี

เกาะพีพีดอนมีรูปร่างที่ไม่ธรรมดาเช่น "H" ซึ่งเป็นหมู่บ้านหลักที่สร้างขึ้นบนแถบแนวนอนแถบทรายขาวยาว 100 เมตรระหว่างอ่าว Dalum ไปทางทิศเหนือและอ่าวต้นไทรไปทางทิศใต้ เป็นการตั้งค่าภาพโปสการ์ดเพื่อสร้างความประทับใจให้เพื่อน ๆ กลับบ้าน! มีร้านค้าเล็ก ๆ ที่จำหน่ายเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวที่ด้านบน

เกาะไม้ไผ่

เกาะไผ่เป็นหนึ่งในหกเกาะที่อยู่ในหมู่เกาะพีพีในจังหวัดกระบี่ใต้ จุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการท่องเที่ยวในแต่ละวันเกาะไม้ไผ่เป็นสถานที่สำหรับดำน้ำตื้นกับการมีแนวปะการังที่ยอดเยี่ยมซึ่งอยู่ไม่ไกลจากชายฝั่งโดยส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันตก บาร์ขนาดเล็กให้บริการเครื่องดื่มและอาหารว่าง มีบริการทั้งวันและการท่องเที่ยวค้างคืน (นอนในเต็นท์) จากเกาะพีพีดอนหรือคุณสามารถเยี่ยมชมเกาะพีพีโดยเรือเร็วจากภูเก็ต

ดำน้ำในเกาะพีพี

อ่าวมาหยาเกาะน้อยและเกาะน้อยตั้งอยู่ใกล้กับเกาะพีพีเลห์

ถ้ำไวกิ้ง

ถ้ำไวกิ้งเป็นหนึ่งในสถานที่น่าทึ่งที่สุดบนเกาะพีพีเลห์ ถ้ำไวกิ้งเป็นชื่อของภาพเขียนที่พบได้ในถ้ำทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อถ้ำพญานาคในประเทศไทยซึ่งเป็นตัวแทนของเรือประเภทต่างๆรวมถึงสิ่งที่คล้ายคลึงกับสแกนดิเนเวียดราการ์

อ่าวหมอดี

อ่าวหมูดีเป็นเจ้าภาพจัดหาดทรายขาวยาว 500 เมตรล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีมรกต ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของเกาะพีพีดอนเป็นสถานที่หลบหนีจากฝูงชนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชายหาดมีผู้เข้าชมมีโอกาสดำน้ำตื้นที่น่ารื่นรมย์ส่วนใหญ่อยู่ที่ปลายทั้งสองของอ่าว กระท่อม Rasta ทำงานขายอาหารและเครื่องดื่ม วิธีที่ง่ายที่สุดคือการจ้างเรือหางยาวที่ท่าเทียบเรือต้นไทร

ปีนเขา

กระบี่มีสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกเช่นหาดต้นไทรและถ้ำเพชรในไร่เลย์และตลอดแนวชายฝั่ง เกาะพีพีดอนอาจอยู่ห่างจากชายฝั่งกระบี่ 42 กม. แต่มีลักษณะภูมิประเทศเหมือนกันคือต้นไทรทาวเวอร์ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันตกของอ่าวต้นไทรเป็นสวรรค์ของนักปีนผาหินในเกาะพีพีซึ่งเป็นหอคอยหินปูนสูง 200 เมตรมีเส้นทางเชื่อมต่อกัน 48 เส้นทาง มีทุกระดับของความยากลำบากตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงนักไต่เขาที่มีประสบการณ์

โรงเรียนสอนทำอาหารไทยป่า

ถ้าคุณต้องการทำอาหารไทยด้วยตัวคุณเองที่บ้านหลังวันหยุดพักผ่อนในประเทศไทยวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เคล็ดลับและส่วนผสมของอาหารไทยทั้งหมดคือการเข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารไทย

ทัวร์ชมฉลาม

ในบรรดาทัวร์ดำน้ำตื้นที่ดีจากเกาะพีพีดอนทัวร์ชมปลาฉลามได้รับความนิยมด้วยเหตุผลที่ชัดเจน นับตั้งแต่ที่ได้รับการปล่อยตัวเมื่อปีพ. ศ. 2519 ในฉลากของสตีเวนสปีลเบิร์กฉลามได้กระตุ้นจินตนาการของมนุษย์ซึ่งไม่จำเป็นในทางที่ถูกต้องและทำให้เกิดความอยากรู้อยากเห็น น่านน้ำรอบเกาะพีพีเป็นที่อยู่อาศัยของนกหัวขวานและฉลามเสือดาวจำนวนมาก ทัวร์เฝ้าฉลามของเกาะพีพีมักจะเริ่มต้นเร็วมาก - ประมาณ 06:00 - และใช้เวลาครึ่งวัน การท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานมาก ๆ การชมการแสดงฉลามจะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม หนึ่งใน บริษัท ที่มีประสบการณ์มากที่สุดในทัวร์ประเภทนี้คือ The Adventure Club (ดูข้อมูลติดต่อด้านล่าง) เวลาเปิดทำการ: 06:00 - 12:00 น. ที่ตั้ง: หมู่บ้านเซ็นทรัลต้นไทรโทร. 081-8951334